Vì sao nên chọn du học Đài Loan

 30/10/2017
Chia sẻ:

Đài Loan, hòn đảo nằm ở khu vực Đông Á, ngoài khơi Đông nam Đại lục Trung Quốc, phía Nam Nhật Bản và phía Bắc Philippines.

Đài Loan được ví như một “Hòn đảo xinh đẹp Formosa”, với diện tích hơn 36.000 km2. Khí hậu nhiệt đới đại dương, khí hậu của quốc đảo xinh đẹp này chia làm 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông.

Là một trong những nơi có nền giáo dục tiên tiến mang đến nhiều cơ hội học tập và khám phá cho sinh viên Quốc tế như một số chuyên ngành: Nông – Lâm nghiệp nhiệt đới, công nghệ sinh học, môi trường, kinh tế, tài chính, ngân hàng, kỹ thuật điện, giao thông,…… và là môi trường tuyệt vời để học tiếng Trung.

Đài Loan là một quốc gia tự do, xã hội dân chủ hiện đại, con người chăm chỉ, vui vẻ, hiếu học và thân thiện. Cùng với  xu hướng hội nhập thì người dân Đài Loan vẫn giữ được giá trị truyền thống và lý tưởng. Gia đình, bao gồm cả tổ tiên là vô cùng quan trọng, giáo dục và học bổng được coi trọng. Chữ viết  truyền thống, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống là một phần của cuộc sống hàng ngày. Ở Đài Loan, nét cổ đại, truyền thống và hiện đại được đan xen với nhau, tạo ra một  xã hội năng động, quyến rũ nhưng không giống bất cứ nước nào khác trên thế giới. Không nơi nào có thể tốt hơn học tập ở Đài Loan, một nơi có sự giao thoa cả về kinh tế, giáo dục, cũng như nền văn hóa đa dạng.

Sau đây là một số điều khiến bạn nên chọn Đài Loan để học tiếng Trung:

-      Nơi lưu giữ nền văn hóa Trung Quốc

-      Học chữ truyền thống (chữ phồn thể)

-      Học bổng hấp dẫn

-      Du học vừa học vừa làm.

-      Xã hội tự do, dân chủ

-      Nơi lý tưởng để đi du lịch

-      Chất lượng cuộc sống cao

-      Một môi trường hoàn hảo, tuyệt vời cho việc học Tiếng Trung

 

Ngoài ra, cuộc sống ở Đài Loan còn rất nhiều điều thú vị khác:

1. Chi phí:

Tiền Đài có 4 mệnh giá chính là 2.000, 1.000, 500 và 100 Đài tệ và 6 loại tiền xu có mệnh giá 50, 10, 5 và 1 tệ. Chi phí sinh hoạt và học tập ở Đài Loan cũng khá rẻ so với một số nước khác, mức phí dao động từ 7.000 đến 8.000 USD/ năm.

2. Nhà ở:

Hầu hết các trường Đại học tại Đài Loan đều có ký túc xá cho sinh viên Quốc tế, cũng như cung cấp thông tin về chỗ ở cụ thể trên từng trang web của trường. Mức chi phí nhà ở dao động từ 3.000 đến13.000 Đài tệ (100 đến 430 USD/tháng)

3. Học bổng:

Chính phủ Đài Loan rất tạo điều kiện cho sinh viên Quốc tế bằng cách cấp học bổng hằng năm cho sinh viên. Hầu như tất cả các trường đều nhận được học bổng tài trợ từ Chính phủ. Không chỉ sinh viên đại học mà cả sinh viên học tiếng cũng nhận được học bổng của Chính phủ, tuy nhiên mức học bổng chỉ ở 25.000 NTD/tháng thấp hơn so với hệ Đại học và sau Đại học. Sinh viên khi học tập tại đây thường là sẽ nhận được học bổng cho năm đầu tiên khi du học, các năm tiếp theo sẽ xét theo kết quả học tập năm đầu của học sinh. Mức học bổng từ 30.000 Đài tệ/tháng (khoảng 20 triệu VNĐ). Không chỉ cấp học bổng cho sinh viên, ngoài ra Chính phủ còn tài trợ cho sinh viên trong các chương trình nghiên cứu tại các trường.

4. Cơ hội việc làm:

Chính phủ Đài Loan cũng rất tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được đi làm thêm, chỉ cần học sinh tham gia đầy đủ tất cả các buổi học tại trường, có một kế hoạch học tập hiệu quả cũng như chứng minh được mục đích đi làm và điều kiện kinh tế thì đều có thể đi làm được. Đặc biệt, những bạn giỏi tiếng Trung có thể làm các công việc phiên dịch bán thời gian với mức lương khoảng 2.000 trong 2 tiếng đồng hồ.

5. Phương tiện đi lại:

Các phương tiện di chuyển tại Đài Loan cũng rất đa dạng và phong phú. Có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn như: Máy bay, xe lửa, tàu điện ngầm, tàu cao tốc, xe buýt, taxi…Tàu cao tốc là phương tiện di chuyển được lựa chọn nhiều nhất nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian. Nếu đi từ Đài Bắc đến Cao Hùng mất 5 giờ bằng tàu lửa, mất 6 giờ bằng xe hơi, thì nếu đi bằng tàu cao tốc chỉ mất 1.5 giờ. 

6. Giáo dục:

Chính phủ Đài Loan luôn dành cho Giáo dục những ưu tiên, quan tâm hàng đầu. Phương pháp giáo dục ở đây chủ yếu tập trung vào phát triển từng cá nhân, do đó số lượng sinh viên mỗi lớp chỉ từ 4 đến 12 học sinh. Đối với sinh viên quốc tế, khi mới nhập trường sẽ được học qua các lớp dự bị tiếng trước khi vào học chuyên ngành. Đồng thời, khi học ở Đài Loan các bạn có thể vừa đồng thời học cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh và đặc biệt là chữ Phồn thể của Đài Loan. Khi bạn học được loại ngôn ngữ này bạn có thể hiểu được thêm cả chữ Giản thể mà Trung Quốc sử dụng.

Ngoài ra, Đài Loan có 4 trường Đại học lọt vào top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới, đó là National Taiwan University (Đại học Quốc gia Đài Loan), National Cheng Kung University (Đại học Quốc gia Thành Công), National Tsing Hua University (Đại học Quốc gia Thanh Hoa), National Chiao Tung University (Đại học Quốc gia Giao thông). Trong đó, trường Đại học Quốc gia Đài Loan được xếp hạng thứ nhất tại Đài Loan, và thứ 20 tại Châu Á do QS University Rankings xếp hạng năm 2012.

Như bạn thấy, có rất nhiều ưu điểm cũng như thuận lợi để chọn Đài Loan làm điểm đến cho việc học tập. Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy đến Đài Loan và hoàn thành tất cả những ước mơ của bạn.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty Dịch Vụ và Du lịch Âu Á

VP Hà Nội: P3622, CT12B, Kim văn Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 098. 686. 4728 / 0941. 335 889 (Mrs Châm), 0985. 911748 (Mr Hà)

Email: info@dichvuaua.com và  nguyen.cham79@gmail.com

Website: www.dichvuaua.com


 30/10/2017
Chia sẻ:

Bình luận