Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 25/09/2017
Chia sẻ:

Nhiều bạn thường hỏi vấn đề du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là như thế nào? Lợi ích, cái được cái mất của chương trình này.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tức là bạn có thể kết hợp hình thức du học Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc vừa kết hợp làm thêm ngoài giờ học để trang trang trải chi phí cá nhân.

Thực ra, hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là kiểu du học hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và sự chủ động của bạn. Ngoài giờ học, nhà trường sẽ cấp phép cho bạn đi làm thêm. Tùy thuộc vào nhu cầu hoặc sức khỏe của bạn mà bạn có thể chọn công việc và số giờ làm phù hợp. Không ai ép bạn phải làm bao nhiêu giờ một ngày. Cũng không có giới hạn được làm trong bao lâu. Tất cả là tùy thuộc vào bạn. Nếu gia đình bạn dư giả, bạn cũng có thể không cần đi làm thêm mà toàn tâm toàn ý tập trung vào việc học. Thời gian rảnh rỗi, bạn có thể học thêm ở thư viện hoặc du lịch thăm thú vẻ đẹp đất nước Hàn Quốc.

Như vậy, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có thể nói là du học văn hóa, du học Đại học hoặc Cao đẳng thông thường.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có ưu điểm gì?

Du học Hàn Quốc vừa làm có những ưu điểm:

  • Bạn được du học tại những trường Cao đẳng, Đại học nằm trong top 1% các trường hàng đầu Hàn Quốc. Hình thức du học tương tự như bạn học Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam. Tuy nhiên, nền giáo dục Hàn Quốc là một trong những nền giáo dục hàng đầu, được quốc tế công nhận. Khác với nền giáo dục tại Việt Nam. Vì vậy, sau khi bạn tốt nghiệp tại Hàn Quốc, dù lưu trú tại Hàn Quốc, xin visa dài hạn hay trở về Việt Nam thì bạn cũng sẽ sở hữu cơ hội việc làm vô cùng sáng giá về chuyên môn cũng như ngôn ngữ.
  • Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không chỉ giúp bạn tự kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt mà còn có thể tiết kiệm một khoản không hề nhỏ cho tương lai sau này hoặc gửi về gia đình. Giá trị quy đổi tiền Hàn gấp 20 lần tiền Việt nhưng chi phí sinh hoạt nếu bạn biết tiết kiệm thì cũng chỉ cao hơn chi phí sinh hoạt tại Việt Nam một chút. Đa phần, nếu học sinh chăm chỉ, bạn sẽ kiếm được khoảng 30 – 40 triệu/tháng, thậm chí hơn và chỉ chi tiêu chưa tới ½ số tiền đó cho sinh hoạt và nhu cầu cơ bản.
  • Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm còn là cơ hội để bạn nhìn ra thế giới, học hỏi và giao lưu văn hóa nước bạn, nhìn ngắm một chân trời mới. Thậm chí, với những bạn vốn hâm mộ các ngôi sao Kpop hoặc ngôi sao điện ảnh xứ Kim Chi thì đây cũng là cơ hội để bạn có thể tận mắt được xem những màn trình diễn đỉnh cao hay tìm cơ hội gặp gỡ ngôi sao thần tượng của mình.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mất gì?

  • Bạn mất tiền. Đó là điều dễ hiểu. Bước đầu, với năng lực bản thân và gia đình thấp thì bạn buộc phải bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu. Nếu bạn học thật giỏi có thể tự xin học bổng (một phần hoặc toàn phần), nói tiếng Hàn không phải nghĩ hay gia đình bạn danh gia vọng tộc, tiền cho bạn 4 năm du học không phải lo nghĩa thì mức phí ban đầu là không đáng kể. Và bạn chỉ cần học và chơi mà không phải đi làm. Đối với những người như vậy thì du học đôi khi chỉ như một chuyến du lịch mà thôi. Còn nếu bạn không có những điều kiện đó thì bạn phải có một khoản đầu tư ban đầu để có thể du học Hàn Quốc một cách đường đường chính chính.
  • Bạn phải xa gia đình. Nếu như học Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam, bạn phải xa gia đình, tự lập trong 04 năm và được về thăm quê mỗi dịp nghỉ lễ thì khi đã sang Hàn Quốc du học, bạn phải xác định nhiều năm mới về thăm gia đình. Nếu bạn học tốt, thi được topic 2 về ngôn ngữ hoặc xin được học bổng, hoặc kiếm được nhiều tiền thì bạn có thể tạo điều kiện để gia đình sang thăm bạn hoặc xin nhà trường về thăm gia đình. Còn nếu không thì bạn phải chịu khó xa nhà vài năm.
  • Bạn mất sức. Nếu bạn vừa học vừa làm thì bạn phải xác định luôn luôn nỗ lực và cố gắng. Nếu học Đại học và Cao đẳng ở Việt Nam bạn cố gắng 1 thì sang Hàn Quốc bạn phải cố gắng gấp 2, 3 thậm chí nhiều lần. Bạn cũng có thể vừa đi học, vừa đi làm như Việt Nam. Nhưng nơi xứ lạ, bạn càng phải cố gắng về ngôn ngữ, về làm quen văn hóa, lối sống, con người để có thể nhanh chóng hòa nhập. Bạn không những phải học tốt mà còn phải cố gắng làm việc tốt để có một chỗ đứng tốt.

 


 25/09/2017
Chia sẻ:

Bình luận